Hotline
0243 200 7721
Đào tạo
Tiếng Nhật sử dụng cấu trúc SOV (Subject Object Verb ). Không giống như tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ la tinh khác, tiếng Nhật có 3 hệ thống ký âm để thể hiện: Hiragana, Katakana và Kanji.
 
1. Hãy tìm người dạy viết : 
 
Mặc bạn có thể tự học một vài từ Hiragana hoặc katakana khá dễ dàng, nhưng những người mới học thường viết không đúng thứ tự. Giống như trong tiếng Anh, một vài từ tiếng Anh sắp xếp lủng củng chỉ tạo nên một đoạn văn kỳ cục.
 
Có sự khác nhau giữa kết thúc một nét bút một cách đột ngột với việc kết thúc một cách nhẹ nhàng.  Thứ tự nét là vấn đề cốt lõi trong việc học Kanji, do đó đừng bỏ qua nó.
 
2. Đừng vội nản khi bắt gặp từ khó
 
Thật dễ dàng khi nghĩ rằng “Tôi sẽ quay lại bài học mà tôi bỏ qua”, nhưng trên thực tế có thể bạn sẽ không làm như vậy. Các bài học đầu tiên thường về mối quan hệ gia đình, nói thời gian… Các đoạn hội thoại cơ bản trong giáo trình thường sử dùng các chủ đề này. Tuy nhiên việc sử dụng chúng một cách thành thạo lại mất nhiều thời gian hơn bạn tưởng. Hãy học cách sử dụng tính từ, các cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật và đừng học sang bài tiếp theo cho tới khi bạn có thể dùng chúng ngay cả trong giấc ngủ!
 
3. Đừng tiếc tiền đầu tư cho các tài liệu chất lượng cao:
 
Nếu bạn đang học tiếng Nhật ở trường, giáo trình của bạn đã được lựa chọn sẵn. Nhưng một giáo trình kém chất lượng có thể làm hỏng  việc học tiếng Nhật của bạn. Đã có lần một giáo viên đã dừng lại chỗ tôi và nói rằng cuốn “Nakama” đã lỗi thời. Điều này liệu có tốt cho một người mới học không?
 
Thật may mắn là tôi có lựa chọn khác là cuốn “Genki” và “Japanese For Busy People” là những cuốn rất tốt để bắt đầu. Thực tế các giáo trình có ý nghĩa nhiều hơn là các lời hướng dẫn, nhưng cũng còn tùy thuộc vào cách học của bạn.
 
Hãy dùng một cuốn từ điển có cả kanji, hiragana cho mỗi từ kanji cần tra, và cả định nghĩa bằng tiếng Anh nữa.
 
4. Trau dồi vốn từ mới bằng phim, truyện tranh, ca nhạc
 
Tiếng Nhật đã trở nên phổ biến trong giới trẻ nước ngoài thông qua thể loại truyện tranh manga, nhạc Rock, J-Pop. Nhiều người hâm mộ muốn đọc và hiểu mà không phải đợi có bản dịch, do đó họ dịch các truyện manga hoặc lời bài hát bằng cách dịch từng từ một.
 
5. Tập hát tiếng Nhật cùng với lời
 
Hát theo lời bài hát giúp bạn nhận ra chữ kana, kanji và tăng tốc độ đọc, và tất nhiên, dạy bạn cả cách đọc tiếng Nhật nữa. Điều này rất quan trọng bởi karaoke rất được ưa chuộng ở Nhật. Người Nhật rất thích thấy người nước ngoài có thể hát những bài hát của họ (những bài càng cũ họ càng thích) do đó hãy luyện tập càng sớm càng tốt. Các nhóm karaoke cũng là cách tuyệt vời để kết bạn để từ đó làm nhiều điều khác nữa.
 
6. Hãy tìm một câu lạc bộ tiếng Nhật
 
Làm điều này bằng cách tìm một người Nhật muốn nâng cao khả năng tiếng Việt (hoặc tiếng Anh) của họ. Nghe người này và nghe chính bạn nói sẽ giúp bạn phát âm đúng, khuyến khích họ sửa các lỗi cho bạn. Phần thưởng lớn nhất của việc này là sẽ giúp não bộ của bạn nghĩ bằng tiếng Nhật.
 
Các đoạn hội thoại trong giáo trình có thể đoán trước được nội dung. Và thực ra cũng không ai nói chuyện kiểu này. Tự học tiếng Nhật sẽ làm cho bạn không có cơ hội để luyện hội thoại. Có rất nhiều các nhóm kiểu này ở trang Meetup.com hoặc hãy tìm những người này ở trong trường hoặc nơi bạn đang sống.
 
7. Cẩn thận với các chương trình học tại Nhật
 
Việc hòa mình vào nước bản ngữ là cách tốt nhất để học bất kỳ ngôn ngữ nào. Nhưng đây là bước xa hơn nữa của những người có khả năng tiếng Nhật tốt một chút, những người muốn nói một cách thành thạo.
 
8. Chọn một hệ thống Romaji
 
Phiên âm những từ tiếng Nhật sang romaji đôi lúc khá rối rắm bởi không phải chỉ có một công thức để viết theo. Ví dụ từ “fu”, ふ, thay từ “hu” trong (ha/hi/fu/he/ho) do đó động từ “fuku” đôi khi được viết thành huku. Sự khác nhau về phát âm là không nhiều. Từ “tsu” (つ) có thể được viết như “tu”, “shi” (し) được viết thành “si”, “dou” (どう) được viết thành doo, vv. Cẩn thận kẻo nhầm lẫn những từ romaji này thành 2 từ khác nhau. Hãy chọn một hệ thống romaji mà bạn thích.
 
9. Tới Nhật và khám phá các thành phố
 
Cho dù bạn đọc bao nhiêu sách, xem bao nhiêu bộ phim hoặc nói chuyện với bao nhiêu người, bạn sẽ không được trải nghiệm nước Nhật thật sự nếu chưa đến đó. Kỹ năng hội thoại và đọc  sẽ tăng đáng kể. Đừng quên ôn lại chúng khi trở về nhà. Các thành phố lớn có rất nhiều người nói cả tiếng Anh và Nhật  sẵn sàng luyện tập với bạn. Đừng quên đi hát karaoke ở đó!
Có thể bạn quan tâm
Phong cách giao tiếp của người Nhật
Đã có rất nhiều những bài viết nói về văn hóa ứng xử của người Nhật. Tuy nhiên, để không bị coi là bất lịch sự trong khi giao tiếp với người Nhật không phải ai cũng nắm được.
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 31/05/2019
Phong tục tặng quà đầu năm của người Nhật Bản
Mỗi một đất nước có những quy định khác nhau về văn hóa tặng quà đầu năm. Và đối với người Nhật cũng vậy, họ có những tập quán về việc tặng quà đầu năm cho nhau.
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 31/05/2019
Người dân Nhật Bản đón năm mới 2019 theo phong tục truyền thống
Một số nước khu vực Đông Bắc Á như Hàn Quốc, Nhật Bản đang tràn ngập không khí năm mới 2019 với hy vọng phát triển kinh tế, xã hội.
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 31/05/2019
Quy tắc vàng trong sử dụng đũa tại Nhật Bản
Trong một bữa ăn cùng người Nhật, nếu bạn không nắm được những nguyên tắc sử dụng đũa, đôi khi sẽ trở thành bất lịch sự.
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 31/05/2019
Tháng Tư mùa hoa Anh Đào nở rộ
Sakura - hoa Anh Đào được biết đến như biểu tượng của đất nước Nhật Bản và tháng tư hàng năm là mua nở rổ của loài hoa kiêu sa này.
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 31/05/2019
Quy tắc vàng khi phỏng vấn với người Nhật (Phần 1)
Phỏng vấn - là khâu quan trọng quyết định việc bạn có được nhận vào làm hay không. Tất cả có thể sẽ chỉ được quyết định thông qua 30s đầu tiên mà người phỏng vấn và bạn gặp nhau. 
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 31/05/2019
Quy tắc vàng khi phỏng vấn với người Nhật (Phần 2)
Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn thực tập sinh Nhật Bản các quy tắc đơn giản khi tham gia phỏng vấn trực tiếp với người Nhật. 
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 31/05/2019
10 nguyên tắc thưởng thức đồ ăn Nhật không phải ai cũng biết
Washoku - đồ ăn nhật đã trở thành một nét văn hóa phi vật thể của đất nước Nhật Bản được UNESCO công nhận. Nhưng không cần điều đó thì giá trị văn hóa ẩm thực Nhật Bản đã luôn được rất nhiều người biết đến.
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 31/05/2019


Hình ảnh hoạt động

Gọi ngay :0243 200 7721