Hotline
0243 200 7721
Đào tạo
Nhật Bản đón năm mới 2019 trước Việt Nam 2 tiếng. Tại nhà ga Shibuya-khu vực sầm uất và nhộn nhịp bậc nhất ở Tokyo, nhiệt độ ngoài trời tuy chỉ 2 độ C, nhưng bao trùm đó là một không khí vừa ấm áp, thiêng liêng và náo nhiệt của thời khắc chuyền giao năm mới. Từng nhóm người và những đôi tình nhân nắm tay nhau, khuôn mặt rạng ngời, miệng liên tục chúc nhau những lời chúc tốt đẹp.
 
Nhiều du khách châu Âu đón năm mới tại Nhật Bản.

Ở Nhật Bản, vào thời khắc Giao thừa, tuy là nước có tôn giáo là thần giáo, nhưng tại các chùa chiền trên khắp nước Nhật, đặc biệt là ở Kyoto nơi tập trung hàng ngàn ngôi chùa, các nhà sư đánh 108 tiếng chuông trừ tịch để đón năm mới. Nhiều đoàn người tập trung tại đền thờ, chùa có  ở khu vực nơi mình sinh sống vừa đón năm mới, vừa cầu chúc cho bản thân, gia đình và người thân một năm có nhiều sức khỏe, thuận lợi trong công việc.
Tại một số địa phương khác như Osaka, Nara… lễ chuyển giao năm Tuất sang năm lợn rừng cũng được tổ chức. Năm Lợn rừng ở Nhật Bản tương đương với năm Hợi ở Việt Nam. Trong buổi lễ, chú chó đã trao lại trách nhiệm của mình cho một chú lợn rừng để đánh dấu sự chuyển giao năm mới theo can chi.
 
Tại các gia đình, những cây thông, cành thông hoặc những ống tre cắm thông đón phúc được trang trí. Người Nhật cũng sẽ nấu những món ăn truyền thống trong ngày tết như bánh mochi, canh miso.
Năm 2018 cũng là năm quan hệ Việt Nam-Nhật Bản phát triển rất tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực. Hy vọng năm 2019, quan hệ hai nước sẽ tiếp tục phát triển, đóng góp vào sự phồn vinh của mỗi nước. Với niềm vui chung đón năm mới tại Nhật Bản, một lần nữa xin chúc cho thính giả, khán giả, độc giả của Đài Tiếng Nói Việt Nam, các bạn đồng nghiệp một Xuân mới nhiều hạnh phúc và mang hạnh phúc lan tỏa khắp mọi nơi.
Nguồn vov.vn
Có thể bạn quan tâm
Phong cách giao tiếp của người Nhật
Đã có rất nhiều những bài viết nói về văn hóa ứng xử của người Nhật. Tuy nhiên, để không bị coi là bất lịch sự trong khi giao tiếp với người Nhật không phải ai cũng nắm được.
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 31/05/2019
Phong tục tặng quà đầu năm của người Nhật Bản
Mỗi một đất nước có những quy định khác nhau về văn hóa tặng quà đầu năm. Và đối với người Nhật cũng vậy, họ có những tập quán về việc tặng quà đầu năm cho nhau.
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 31/05/2019
Quy tắc vàng trong sử dụng đũa tại Nhật Bản
Trong một bữa ăn cùng người Nhật, nếu bạn không nắm được những nguyên tắc sử dụng đũa, đôi khi sẽ trở thành bất lịch sự.
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 31/05/2019
Tháng Tư mùa hoa Anh Đào nở rộ
Sakura - hoa Anh Đào được biết đến như biểu tượng của đất nước Nhật Bản và tháng tư hàng năm là mua nở rổ của loài hoa kiêu sa này.
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 31/05/2019
Quy tắc vàng khi phỏng vấn với người Nhật (Phần 1)
Phỏng vấn - là khâu quan trọng quyết định việc bạn có được nhận vào làm hay không. Tất cả có thể sẽ chỉ được quyết định thông qua 30s đầu tiên mà người phỏng vấn và bạn gặp nhau. 
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 31/05/2019
Kinh nghiệm học tiếng Nhật
Tiếng Nhật sử dụng cấu trúc SOV (Subject Object Verb ). Không giống như tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ la tinh khác, tiếng Nhật có 3 hệ thống ký âm để thể hiện: Hiragana, Katakana và Kanji.
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 31/05/2019
Quy tắc vàng khi phỏng vấn với người Nhật (Phần 2)
Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn thực tập sinh Nhật Bản các quy tắc đơn giản khi tham gia phỏng vấn trực tiếp với người Nhật. 
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 31/05/2019
10 nguyên tắc thưởng thức đồ ăn Nhật không phải ai cũng biết
Washoku - đồ ăn nhật đã trở thành một nét văn hóa phi vật thể của đất nước Nhật Bản được UNESCO công nhận. Nhưng không cần điều đó thì giá trị văn hóa ẩm thực Nhật Bản đã luôn được rất nhiều người biết đến.
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 31/05/2019


Hình ảnh hoạt động

Gọi ngay :0243 200 7721