Hotline
0243 200 7721
Tin tức
Trong thời gian trở lại đây, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Việt Nam đang thu hút đông đảo sự quan tâm của mọi người bởi đây là môi trường làm việc văn minh, thu nhập cao và nhiều chế độ phức lợi tốt. Tuy nhiên đây chỉ là thông tin tổng quan nhất, không phải bất cứ ai cũng nắm rõ về quy định – quyền lợi cũng như thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản. Nếu như bạn cũng đang quan tâm đến thông tin này thì hãy cùng theo dõi trong những chia sẻ dưới đây nhé.
 
Tổng hợp một số quy định với thực tập sinh Nhật
 
• Không được làm việc ngoài tư cách lưu trú : Cụ thể là người lao động khi tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản sẽ không được làm thêm bất cứ công việc nào khác ngoài công việc đăng ký tại công ty đã tiếp nhận, nếu vi phạm sẽ bị cưỡng chế về nước.
• Tự quản lý giấy tờ và hồ sơ cá nhân quan trọng như thẻ ngoại kiều, con dấu cá nhân, sổ ngân hàng…
• Tuân thủ các chế độ pháp luật của Nhật Bản và các quy định trong khu vực ở, nơi làm việc, luật lệ giao thông, các quy định về sinh hoạt chung trong cộng đồng…
• Thực hiện nghĩa vụ đóng thuế theo đúng quy định
• Không được chuyển sang công ty khác làm việc ( kể cả cùng ngành nghề công việc đã đăng ký ):
 
Một số những trường hợp do thấy công ty khác có chế độ lương thưởng phúc lợi tốt hơn mà các thực tập sinh thường có xu hướng chuyển đổi công ty tuy nhiên điều này không thể, trừ duy nhất một trường hợp đó chính là công ty đang làm việc bị phá sản hoặc xâm phạm quyền lợi của các thực tập sinh…Trong trường hợp này, nghiệp đoàn sẽ có những bố trí sắp xếp và thay đổi công ty cho các thực tập sinh theo đúng chế độ quy định. Tuyệt đối không được tự ý chuyển đổi công ty làm việc!
 
 
Top 4 quyền lợi cơ bản của thực tập sinh Nhật Bản
 
Bên cạnh những quy định đề cập về nghĩa vụ cũng như trách nhiệm của thực tập sinh Nhật Bản trong chương trình thì bù lại phần đó, bạn có cơ hội nhận được chế độ quyền lợi tốt và cụ thể với top 4 quyền lợi hữu ích và cơ bản nhất dưới đây.
 
1. Bảo hiểm y tế quốc dân
Người lao động làm việc tại Nhật Bản tham gia đóng bảo hiểm y tế quốc dân sẽ được hỗ trợ trong trường hợp bị bệnh, đau ốm bị thương và sẽ được thăm khám, điều trị theo đúng quy định chế độ bảo hiểm y tế tại Nhật Bản. Cụ thể, bạn sẽ được hỗ trợ 70% tổng chi phí và phải chi trả 30% theo đúng quy định khi điều trị tại bệnh viện.
 
2. Bảo hiểm y tế phúc lợi
Bảo hiểm y tế phúc lợi là một trong những thuật ngữ tương đối xa lạ nếu như bạn không tìm hiểu về chúng, trên thực tế đây là chế độ bảo hiểm áp dụng cho các thực tập sinh làm việc tại doanh nghiệp tư nhân, bạn sẽ được hỗ trợ 70% chi phí điều trị. Tuy nhiên bảo hiểm được đóng dựa trên 50% hỗ trợ của doanh nghiệp và 50% tự chi trả, chi phí trừ trực tiếp vào lương hàng tháng của thực tập sinh.
 
3. Bảo hiểm lao động
Đối với chế độ lao động làm việc thì thông tin quyền lợi về bảo hiểm lao động là vô cùng quan trọng, trên thực tế có 2 loại hình bảo hiểm lao động phổ biến nhất là bảo hiểm tai nạn lao động và bảo hiểm thất nghiệp.
• Bảo hiểm tai nạn lao động: 100% chi phí bảo hiểm do doanh nghiệp chi trả và được áp dụng trong trường hợp lao động bị thương hay tử vong trong thời gian làm việc hoặc trên đường đi làm.
• Bảo hiểm thất nghiệp: 50% chi phí do doanh nghiệp chi trả và 50% tự chi trả được áp dụng trong trường hợp người lao động gặp nhiều khó khăn do công ty bị phá sản hoặc những khó khăn trong việc tiếp tục tuyển dụng trong trường hợp cắt giảm nhân lực.
 
4. Bảo hiểm hưu trí quốc dân
Đây là một trong những hình thức bảo hiểm bắt buộc.
Thu nhập của thực tập sinh tại Nhật
Về cơ bản, theo chương trình đào tạo thực tập sinh tại Nhật sẽ được hưởng thu nhập tối với hai thông tin cần nắm là mức lương cơ bản và lương thực lĩnh sau khi cộng trừ các khoản theo quy định.
Có thể bạn quan tâm
Chương trình từ thiện “HƠI ẤM VÙNG CAO” tại xã Lang Thíp huyện Văn Yên tỉnh Yên Bái
Cơn gió lạnh đầu mùa đang len lỏi qua từng con đường, từng ngôi nhà, từng hàng cây, từng nhánh cỏ, … Những tán cây đã trụi lá, thu mình lại chờ mùa xuân tới; những đàn chim cũng từng đàn, từng đàn bay đi tránh rét; con người cũng thu mình lại trong cái giá lạnh của mùa đông.

Đăng bởi Administrator   |   Ngày 17/12/2019
SÔI NỔI VỚI CHƯƠNG TRÌNH HỘI THAO CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC QUỐC TẾ THẮNG LỢI TẠI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO BẮC NINH
Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 hàng năm, là ngày tri ân công lao của thầy, cô - Những người nuôi dưỡng trí tuệ, tâm hồn, ước mơ và tạo dựng tương lai cho các lớp học trò. Hòa chung niềm vui chào đón Ngày Nhà Giáo Việt Nam, Trung tâm đào tạo Bắc Ninh của Công ty CP Nhân lực Quốc tế Thắng Lợi tổ chức chương trình hội thao dành cho toàn thể học viên cùng các thầy cô và toàn thể CBNV trong Công ty với mong muốn tạo không khí thi đua học tập rèn luyện sôi nổi, hào hứng tại Trung tâm.

Đăng bởi Administrator   |   Ngày 06/12/2019
CHƯƠNG TRÌNH VUI TẾT TRUNG THU 2019 TẠI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO
Chương trình Vui Tết Trung thu năm nay hướng vào chủ đề “Đêm hội trăng rằm” với mong muốn tái hiện những hình ảnh, âm thanh tươi mới, rộn rã, của Tết trung thu truyền thống.
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 12/10/2019
Mời gọi Nhật đầu tư FDI chất lượng cao vào Việt Nam

TTO - Việc phải rời Nhật rồi quay lại thăm chính thức ngay trong ngày đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn làm câu chuyện về cơ hội đầu tư mới ở Việt Nam.

Đăng bởi Administrator   |   Ngày 24/07/2019
Thêm cơ hội cho thực tập sinh hộ lý Việt Nam sang Nhật
NDĐT- Ngày 16-7, tại Hà Nội, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka (Nhật Bản) đã ký Thoả thuận hợp tác về phái cử thực tập sinh hộ lý Việt Nam sang thực tập tại nước này.
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 17/07/2019
Năm 2018: Lao động Việt Nam đi xuất khẩu nhiều nhất ở nước nào?
Trong năm 2018, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 142.860 người, vượt 30% so với kế hoạch đề ra.
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 15/07/2019
Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản tại Hà Nội
Công ty Cổ phần nhân lực quốc tế Thắng Lợi đã tham gia Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 diễn ra từ ngày (29 - 31/3/2019) tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 11/07/2019
Các hoạt động ngoại khóa tại Trung tâm đào tạo
  • Nâng cao thể lực. Khi tham gia các hoạt động ngoại khóa như chơi bóng rổ, bóng đá, cắm trại, đuổi bắt,… sẽ vận động cơ thể một cách toàn diện, từ đó giúp phát triển thể chất và cao sức đề kháng cao. ...
  • Rèn luyện kỹ năng sống, mở rộng các kiến thức xã hội. ...
  • Gắn kết mối quan hệ bạn bè
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 11/07/2019
So sánh giữa xuất khẩu lao động và du học vừa học làm tại Nhật Bản
Nhật bản là một trong những đất nước đáng sống với nền văn hóa đặc sắc, con người thân thiện, hiếu khách, khoa học kỹ thuật tiên tiến, hiện đại và đặc biệt là nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Điều này khiến cho không ít người mong muốn định cư, sinh sống và học tập tại Nhật Bản.
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 31/05/2019
Những thay đổi về xuất khẩu lao động năm 2019 đáng chú ý
Đối với những người có mong muốn làm việc ngay sau khi tốt nghiệp trung học hoặc tìm kiếm việc làm với mức thu nhập tốt, ổn định mà không cần nhiều bằng cấp, chắc hẳn mọi người không thể không biết tới chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 31/05/2019
Vì sao nên lựa chọn Nhật Bản để đi xuất khẩu lao động?
Không phải ngẫu nhiên mà một đất nước hạn chế về tài nguyên thiên nhiên và bị tàn phá nặng nề sau chiến tranh như Nhật Bản hiện nay lại thu hút được nhiều sự quan tâm và chú ý của rất nhiều nguồn lao động đến vậy. Nền kinh tế nhật bản trong nhiều
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 31/05/2019


Hình ảnh hoạt động

Gọi ngay :0243 200 7721