Lễ ra mắt Viện nghiên cứu Lịch sử và Văn hóa Việt

Với tôn chỉ “Kết nối tri thức, hội tụ niềm tin, lan toản giá trị Việt”, ngày 10/6, tại hội trường Học viện Cán bộ Quản lý Xây dựng và Thủ đô, Lễ ra mắt Viện nghiên cứu Lịch sử và Văn hóa Việt diễn ra thành công với sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học, đại diện lãnh đạo các tỉnh, huyện, sở, ngành, các nhà xuất bản, đại diện các cơ quan báo chí trên cả nước cùng đông đảo nhân sự của Viện.

Viện Nghiên cứu Lịch sử và Văn Hóa Việt được thành lập nhằm nghiên cứu, phát triển các dự án thực nghiệm khoa học xã hội; biên soạn, xuất bản các đề tài lịch sử, văn hóa, địa chí. Mặc dù mới có quyết định thành lập nhưng Viện đã có nhiều hoạt động khoa học, có kinh nghiệm trong việc nghiên cứu thực hiện nhiều đề tài Lịch sử Đảng bộ các cấp, góp phần bồi đắp, lan tỏa và làm giàu thêm kho tàng tri thức lịch sử, văn hóa Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS. TS Phạm Văn Huynh – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Viện nghiên cứu Lịch sử và Văn hóa Việt cho biết, việc nghiên cứu của Viện sẽ hướng tới phục vụ, lan tỏa các giá trị văn hóa của Việt Nam sâu rộng hơn nữa. Đây chính là mục tiêu, vừa là động lực cho Viện trong việc tập hợp các nhà chuyên môn, nhà khoa học để triển khai các đề tài nghiên cứu văn hóa, lịch sử. Ông Lê Văn Quỳnh – Viện trưởng Viện nghiên cứu Lịch sử và Văn hóa Việt nhấn mạnh, lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam” và “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi” chính là nguồn cảm hứng vô tận, thôi thúc đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học, nhà nghiên cứu tâm huyết đồng hành và đẩy mạnh những hoạt động nghiên cứu, biên soạn lịch sử của Viện. Đồng thời, ông Quỳnh nhấn mạnh, Viện sẽ tiếp tục phát huy những kết quả nghiên cứu đã có để làm ra những sản phẩm nghiên cứu lịch sử giá trị, cam kết góp phần bồi đắp, lan tỏa và làm giàu thêm kho tàng tri thức lịch sử, tri thức văn hóa Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ ra mắt Viện nghiên cứu Lịch sử và Văn hóa Việt

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

 

 

 

 

 

Tặng hoa Ban Lãnh đạo Viện nghiên cứu Lịch sử và Văn hóa Việt 

Ông Lê Văn Quỳnh – Viện trưởng Viện nghiên cứu Lịch sử và Văn hóa Việt phát biểu tại buổi Lễ

 

 

 

 

Ông Phạm Văn Huynh – Chủ tịch HĐQL, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Lịch sử và Văn hóa Việt 

Tập thể lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên nghiên cứu Viện nghiên cứu Lịch sử và Văn hóa Việt 

VIHC