VIHC tham quan Khu di tích lịch sử Đền Hùng và các hoạt động dã ngoại

Ngày 8 và 9/10/2023, Viện Nghiên cứu Lịch sử và Văn hóa Việt tổ chức cho cán bộ, nhân viên đi tham quan Khu di tích lịch sử Đền Hùng Phú Thọ và các hoạt động dã ngoại tại tỉnh Vĩnh Phúc.

 

Cán bộ nhân viên Viện Nghiên cứu Lịch sử và Văn hóa Việt Dâng hương và tham quan Khu di tích lịch sử Đền Hùng

 

Tại khu di tích lịch sử Đền Hùng (xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), cán bộ, nhân viên của Viện được nghe giới thiệu lịch sử ra đời của Nhà nước Văn Lang, gắn liền với các địa điểm tham quan tại khu di tích. Đây cũng là dịp để nghiên cứu viên của Viện tìm hiểu kỹ hơn về giá trị của tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương trong đời sống tâm linh của người Việt, làm cơ sở để bổ sung về phương pháp luận để nghiên cứu các đề tài lịch sử, văn hóa.

Với chủ đề “Sẻ chia, gắn kết”, Viện đã tổ chức các hoạt động tại khu du lịch nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải (thuộc thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) bao gồm tham quan phong cảnh thiên nhiên, tiếp cận các các công trình kiến trúc, các tác phẩm nghệ thuật đương đại và tổ chức các trò chơi ngoài trời thật thú vị. Cùng với việc bổ sung về kiến thức lịch sử văn hóa dân tộc, việc tổ chức đi tham quan các di tích lịch sử và hoạt động dã ngoại tại Phú Thọ và tỉnh Vĩnh Phúc còn là dịp để để cán bộ, nhân viên của Viện có thêm động lực để hoàn thành công viện chuyên môn.

 

 

VIHC tham gia các hoạt động tại khu du lịch nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải

 

 

VIHC