Hội thảo khoa học kỷ yếu kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng huyện Sìn Hồ

Ngày 6/10/2023, Huyện ủy Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thảo khoa học cuốn kỷ yếu “Kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng huyện Sìn Hồ (19/12/1953 – 19/12/2003). Đồng chí Vừ A Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội thảo. Tham dự có Phòng Lý luận chính trị và lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lai Châu; các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt huyện qua các thời kỳ và lãnh đạo Viện Nghiên cứu Lịch sử và Văn hóa Việt.

 

Quang cảnh Hội thảo khoa học kỷ yếu kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng huyện Sìn Hồ

 

Cuốn “Kỷ yếu Kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng huyện Sìn Hồ (19/12/1953 – 19/12/2023)” phản ánh quá trình lãnh đạo của tổ chức Đảng, khát vọng độc lập, tự do và đóng góp của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Sìn Hồ để giải phóng quê hương. Tài liệu góp phần giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tạo động lực để tiếp tục học tập, công tác, lao động sản xuất, tích cực xóa đói giảm nghèo bền vững, đưa quê hương ngày càng phát triển. Qua từng trang sách, người đọc có những hiểu biết về vùng đất, con người, truyền thống lịch sử, những thành tựu và sự phát triển của quê hương.

 

Đại diện Viện Nghiên cứu Lịch sử và Văn hóa Việt báo cáo đề dẫn tại hội nghị

Tại Hội thảo các đại biểu về dự đã tập trung nghiên cứu, thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, tâm huyết vào cuốn dự thảo kỷ yếu, trong đó các đại biểu tập trung vào bố cục, nội dung và tiếp tục lực chọn hình ảnh gắn với sự vươn mình lớn mạnh, trưởng thành của quê hương.

VIHC