Thống nhất đề cương cuốn Lịch sử ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Cao Bằng

Ngày 10/01/2023, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Cao Bằng phối hợp với Viện Nghiên cứu lịch sử và Văn hóa Việt tổ chức Hội thảo xây dựng đề cương Lịch sử ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Cao Bằng. Ông Hoàng Ngọc Sơn, Giám đốc Sở TT&TT chủ trì hội nghị, tham dự có lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Sở TT&TT qua các thời kỳ, lãnh đạo Viện Nghiên cứu lịch sử và Văn hóa Việt.

 

Ông Hoàng Ngọc Sơn, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Cao Bằng chủ trì hội nghị

Thực hiện chương trình hợp tác giữa Sở TTT&TT tỉnh Cao Bằng tỉnh Cao Bằng với Viện Nghiên cứu Lịch sử và Văn hóa Việt về việc nghiên cứu biên soạn cuốn Lịch sử ngành thông tin và Truyền thông tỉnh Cao Bằng, từ đầu năm 2023 đến nay Viện Nghiên cứu lịch sử và Văn hóa Việt đã tổ chức 3 đợt sưu tầm tư liệu với 5.000 trang tư liệu gốc, gồm các báo cáo (tổng kết năm, thực hiện chỉ thị, nghị quyết), danh sách, biên bản… Tư liệu có từ năm 1958 đến năm 2023, trong đó tập trung chủ yếu vào giai đoạn 1990 đến nay và nghiên cứu hơn 40 đầu sách có liên quan. Đề cương Lịch sử ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Cao Bằng gồm có “Lời giới thiệu”, 4 chương nội dung và phần “Kết luận”, ngoài ra còn phần Phụ lục và phụ bản ảnh minh họa. 

 

Đại diện Viện Nghiên cứu Lịch sử và Văn hóa Việt báo cáo tóm tắt đề cương chi tiết

Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, góp ý đối với đề cương cuốn sách về bố cục, tiêu đề cuốn sách, tên gọi các chương, mục, đề xuất các điểm nhấn trong cuốn sách. Hội thảo thống nhất tiêu đề cuốn sách: “Lịch sử truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Cao Bằng (1945 – 2025)”. Trong đó viết khái quát và có điểm nhấn giai đoạn 1945 –  2005; tập trung làm rõ hoạt động của ngành và công tác quản lý nhà nước của Sở TT&TT giai đoạn 2005-2025 đối nhiệm vụ phát triển hệ thống viễn thông, công nghệ số, công tác truyền thông trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Tiếp thu, chỉnh sửa, bổ sung thêm các tư liệu; bao quát, nhưng không bị lấn sân sâu vào các ngành khác, thể hiện được tính đa ngành.

VIHC