Hội thảo lần 2 bản thảo sách Lịch sử Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn (1954 – 2020)

Với phương châm tuân thủ nguyên tắc tư duy khách quan, tôn trọng thực tế lịch sử, ngày 31/7/2023, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn cùng nghiên cứu viên Viện nghiên cứu Lịch sử và Văn hóa Việt đã tổ chức Hội thảo góp ý bản thảo cuốn sách Lịch sử Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn 1954 – 2020.

 

Toàn cảnh Hội thảo

Dự Hội thảo có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn, Ban Chỉ đạo, Ban Biên soạn, Tổ giúp việc, cùng các đại biểu nguyên là lãnh đạo cơ quan qua các thời kỳ. Những ý kiến đóng góp tại buổi Hội thảo đảm bảo tính chuyên môn, tóm lược được những vấn đề quan trọng, bổ sung kịp thời cho bản thảo. Nội dung cuốn sách được các đại biểu tham dự đánh giá tốt, tuân thủ được nguyên tắc vận động, phát triển của lịch sử, gắn liền lịch sử của cơ quan với lịch sử phát triển của dân tộc. Về cơ bản, sau buổi đóng góp ý kiến lần 2, cuốn sách vẫn gồm 5 chương, nêu bật được những chặng đường khó khăn, vươn lên để xây dựng, phát triển của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn, nêu bật được vai trò lãnh đạo của Đảng bộ Khối trong công tác lãnh đạo và đảm bảo dung lượng thông tin với sự bổ sung những ý kiến của các vị đại biểu, thêm tư liệu lịch sử và hình ảnh, giúp cuốn sách đảm bảo tính kế thừa, tính Đảng và tính khoa học hơn.

 

Lãnh đạo Đảng ủy Khối CCQ tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo nghiên cứu, biên soạn, bổ sung, tái bản cuốn “Lịch sử Đảng bộ Khối CCQ tỉnh 1954 – 2020” phát biểu kết luận hội thảo

Dự kiến, cuốn sách Lịch sử Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn sẽ xuất bản và phát hành vào dịp kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2024).

 

VIHC

(Theo Báo Lạng Sơn)