Hotline
0243 200 7721
Đào tạo
Cuối tháng ba, đầu tháng tư tại Nhật Bản thường diễn ra lễ hội Hanami, lễ hội ngắm hoa truyền thống nổi tiếng tại Nhật Bản mỗi độ xuân về. Đây là lễ hội lớn, có lịch sử hàng năm và đây được coi là quốc lễ của người Nhật. 
Vào thời điểm này, hoa anh đào hay còn gọi là Sakura sẽ đồng loạt nở rộ và tàn dần sau đó một tuần. Chính vì vậy, người Nhật và du khahcs khắp nơi trên thế giới sẽ đổ về các khu công viên trung tâm như công viên Matsumae (Hokkaido), công viên Ueno-onshi-koen (Tokyo), công viên Maruyama (Kyoto), công viên lâu đài Osaka (Osaka) và nhiều vùng núi nơi có loài hoa này để thưởng lãm.
 
Thời điểm lễ hội Hanami cũng là khi người dân Nhật Bản tạm gác lại công việc đang làm để hòa mình vào các bữa tiệc. Họ cùng nhau mở tiệc, uống rượu Sake, ăn bánh Sakura, ca hát, giao lưu, trò chuyện cả ngày lẫn đêm và không quên chụp ảnh dưới tán hoa anh đào. Truyền thuyết còn cho rằng, nếu cánh hoa rơi vào rượu Sake của ai đó, người đó sẽ gặp may mắn cả năm. 
Hoa anh đào được ví như cuộc đời của võ sĩ đạo Samurai. Hoa thắt nở, thoắt tàn khi bông hoa rụng xuống đất vẫn còn tươi nguyên và thoang thoảng mùi hương. Giới Samurai coi đây là biểu tượng cho cách sống của võ sĩ đạo. Khi cần bình thản hi sinh trong nụ cười, nhẹ nhàng như bông hoa về với đất. 
Có thể bạn quan tâm
Phong cách giao tiếp của người Nhật
Đã có rất nhiều những bài viết nói về văn hóa ứng xử của người Nhật. Tuy nhiên, để không bị coi là bất lịch sự trong khi giao tiếp với người Nhật không phải ai cũng nắm được.
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 31/05/2019
Phong tục tặng quà đầu năm của người Nhật Bản
Mỗi một đất nước có những quy định khác nhau về văn hóa tặng quà đầu năm. Và đối với người Nhật cũng vậy, họ có những tập quán về việc tặng quà đầu năm cho nhau.
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 31/05/2019
Người dân Nhật Bản đón năm mới 2019 theo phong tục truyền thống
Một số nước khu vực Đông Bắc Á như Hàn Quốc, Nhật Bản đang tràn ngập không khí năm mới 2019 với hy vọng phát triển kinh tế, xã hội.
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 31/05/2019
Quy tắc vàng trong sử dụng đũa tại Nhật Bản
Trong một bữa ăn cùng người Nhật, nếu bạn không nắm được những nguyên tắc sử dụng đũa, đôi khi sẽ trở thành bất lịch sự.
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 31/05/2019
Quy tắc vàng khi phỏng vấn với người Nhật (Phần 1)
Phỏng vấn - là khâu quan trọng quyết định việc bạn có được nhận vào làm hay không. Tất cả có thể sẽ chỉ được quyết định thông qua 30s đầu tiên mà người phỏng vấn và bạn gặp nhau. 
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 31/05/2019
Kinh nghiệm học tiếng Nhật
Tiếng Nhật sử dụng cấu trúc SOV (Subject Object Verb ). Không giống như tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ la tinh khác, tiếng Nhật có 3 hệ thống ký âm để thể hiện: Hiragana, Katakana và Kanji.
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 31/05/2019
Quy tắc vàng khi phỏng vấn với người Nhật (Phần 2)
Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn thực tập sinh Nhật Bản các quy tắc đơn giản khi tham gia phỏng vấn trực tiếp với người Nhật. 
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 31/05/2019
10 nguyên tắc thưởng thức đồ ăn Nhật không phải ai cũng biết
Washoku - đồ ăn nhật đã trở thành một nét văn hóa phi vật thể của đất nước Nhật Bản được UNESCO công nhận. Nhưng không cần điều đó thì giá trị văn hóa ẩm thực Nhật Bản đã luôn được rất nhiều người biết đến.
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 31/05/2019


Hình ảnh hoạt động

Gọi ngay :0243 200 7721